FIFA Online 4 กับการอัพเดตครั้งใหญ่ Manager Mode

FIFA Online 4 กับการอัพเดตครั้งใหญ่ Manager Mode
ในวันที่ 20 สิงหาคมนี้ FIFA Online 4 จะมีการอัพเดตครั้งใหญ่ ซึ่งจะมีโหมดใหม่ที่ทุกๆคนรอคอย นั่นคือ โหมด เมเนเจอร์ หรือการคุมทีมแบบกุนซือ เพื่อสั่งการแผนการเล่นให้กับนักเตะ และการอัพเดตอื่นๆ เช่น ปรับเกมเพลย์การเล่นที่ดีขึ้น รวมถึงหน้าตานักเตะจะสมจริงมากขึ้นนั่นเอง

Manager Mode
        Manager Mode (โหมดคุมทีม) คือโหมดการเล่นใหม่ล่าสุด ที่ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องมีทักษะในการควบคุมนักเตะแต่อย่างใด เพราะการเล่นในโหมดนี้จะเปรียบเสมือนว่าผู้เล่นเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลที่คุมทีมอยู่ข้างสนาม รูปแบบการเล่นจึงเป็นการที่ผู้เล่นจัดการนักเตะและวางแผนเพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้อย่างเดียวเท่านั้น
        ซึ่งในขณะที่ผู้เล่นกำลังแข่งขันอยู่ใน Manager Mode นั้น ผู้เล่นสามารถปรับแผนหรือรูปแบบการเล่นได้ตามใจชอบ ตลอดการแข่งขัน อยากให้ทีมเน้นรุก พับสนามบุก หรืออุดเน้นเกมรับแบบรถบัสก็ทำได้ รวมไปถึงเปลี่ยนตัวนักเตะได้เหมือนโหมดการเล่นปกติ
        โดย Manager Mode นี้มีทั้งเล่นกับบอทในโหมดลีก และเล่นกับคนอื่นได้ในโหมด ranking งานนี้ไม่ต้องเล่นเก่ง แต่เน้นกันที่แผนการเล่นล้วน ๆ ว่าใครจะเป็นยอดผู้จัดการทีม !!
อัพเดตหน้าตานักเตะใหม่ ให้มีความสมจริงยิ่งขึ้น
        อินกันยิ่งขึ้น กับหน้าตาและโมเดลนักเตะที่มีการอัพเดตให้มีความสมจริงและล่าสุด เรียกได้ว่าโมเดลนักเตะบางคนในเกมนี่เหมือนยิ่งกว่าตัวจริงเสียอีก !!
อัพเดต Live Performance เวอร์ชั่นเต็มต้อนรับบอลลีกฤดูกาลใหม่
        ระบบ Live Performance คือระบบที่จะเพิ่มค่าพลังรวมให้กับนักเตะที่กำลังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขันฟุตบอลจริงในแต่ละสัปดาห์ ยิ่งผู้เล่นคนไหนเล่นดีในชีวิตจริงต่อเนื่อง ในเกมก็จะยิ่งเก่งขึ้นไปอีก โดยระบบนี้จะเพิ่มพลังเสริมความแข็งแกร่งให้กับนักเตะปี Live หรือฤดูกาลปัจจุบันเท่านั้น ไม่มีผลกับการ์ดฤดูกาลพิเศษ
        ซึ่งหลังจากที่ลองปล่อยอัพเดตเป็นน้ำจิ้มไปในช่วงฟุตบอลโลกแล้ว ในเวอร์ชั่นเต็มนี้ จะอัพเดตค่าพลังนักเตะในทุก ๆ ลีก รวมไปถึงเพิ่มแถบกราฟของ Live Performance ให้ผู้เล่นได้เช็คกันด้วย ว่านักเตะที่เรามีนั้นมีแนวโน้มฟอร์มการเล่นไปในทิศทางไหน ช่วยให้ผู้เล่นได้ตัดสินใจง่ายขึ้นในการตัดสินใจซื้อนักเตะเข้าทีม
เพิ่ม “ กฎแฟร์เพลย์ ” เพื่อป้องกันการถ่วงเวลา และ ผู้เล่นฝ่ายตรงข้าม AFK 
        ฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในแพทช์นี้ “กฏแฟร์เพลย์” สำหรับการต่อต้านการกระทำที่ไม่มีสปิริตในการเล่นเกม FIFA Online 4 หากผู้เล่นไม่มีการเคลื่อนไหว ยืนนิ่ง หรือส่งบอลไปมาในแดนตัวเองมากเกินไป จะมีการตัดแต้ม ซึ่งหากโดนตัดแต้มเกิน 10 คะแนนจะโดนปรับแพ้ทันที !!!
อัพเดต Gameplay ให้มีรายละเอียดที่สมจริงยิ่งขึ้น
        นอกจากเพิ่มนักเตะและระบบมากมายแล้ว ในส่วนของ gameplay ยังมีการเพิ่มรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อเพิ่มความสมจริงในการเล่นมากยิ่งขึ้น ได้แก่เพิ่มการเขี่ยบอลตอนเล่นเกมด้วยนักเตะคนเดียว แก้ไขการตอบสนองของนักเตะในการโหม่งหรือยิงให้มีความว่องไวขึ้นจากลูกเปิด รวมไปถึงการปรับการเคลื่อนที่ของฝ่ายป้องกันเวลาวิ่งไล่ฝ่ายตรงข้าม ช่วยลดข้อผิดพลาดในการเล่นเกมรับลง อีกทั้งยังปรับให้นักเตะที่มีค่าควบคุมบอลเยอะ จะสามารถใช้อกพักบอลได้ดีขึ้น แต่ในขณะเดียวกันนักเจะที่มีค่าควบคุมบอลน้อยจะใช้อกพักบอลได้ยากขึ้น

        นอกจากนี้ยังมีการปรับของรางวัลหลังจบเกมทั้งในโหมด League และ Fantasy Team ให้ดีงามยิ่งขึ้น รวมไปถึงของรางวัลจากภารกิจและเลเวลผู้จัดการทีมเพิ่มก็เช่นกัน
ที่มา : https://fo4.garena.in.th/